Dinh Thi Ly successfully started her own business many years ago and won an Australia Awards scholarship to study entrepreneurship and innovation in Australia


Dùng kiến thức để biến mình thành một “phiên bản” tốt hơn

Khởi nghiệp với công nghệ, cô gái Đinh Thị Lý (31 tuổi) quyết tâm vươn cao, vươn xa hơn bằng một suất du học thạc sĩ ngành Quản lý của trường đại học La Trobe (Melbourne, Australia) chuyên về khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo.

Chi tiết......

 


Bui Thi Hang


Người phụ nữ miền Tây Bắc tâm huyết với nông nghiệp và những trải nghiệm mới mẻ tại Australia

Sinh ra và lớn lên ở vùng núi Tây Bắc, chị Bùi Thị Hằng đã thấu hiểu những khó khăn mà người nông dân vùng cao phải đối mặt, và điều đó đã thôi thúc chị theo học ngành nông nghiệp để góp phần cải thiện sinh kế cho người dân.

Read more......

 


Despite industry demand for workers with disability skilled PWDs are in shortage


Thiếu người khuyết tật có tay nghề nhưng ít người chịu học nghề

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển người khuyết tật (NKT) làm việc nhưng đầu vào không đáp ứng yêu cầu, NKT thiếu kỹ năng nghề. Trong khi đó, NKT lại rất ít đến các trường học nghề.

Đọc thêm......

 


Mr Hoan received an Australia Awards scholarship in 2015


Tiến sĩ Việt tìm ra gen bảo vệ 10% lương thực toàn cầu

Trong 80.000 gen mã hóa, anh Hoàn phải tìm ra gen chịu trách nhiệm hình thành tính kháng ở cây, nhằm chống bệnh gỉ sắt, nhưng việc này như "mò kim đáy bể".

Đọc thêm......

 


Nguyen Van Cu with his colleagues at DRD


Để người khuyết tật tạo sự thay đổi thông qua giáo dục nghề nghiệp

Đồng hành, động viên người khuyết tật nghị lực để đóng góp cho xã hội, ông Nguyễn Văn Cử - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người Khuyết tật cùng các đồng nghiệp tạo sự đổi thay.

Chi tiết......

 

Thông tin bổ sung