Dr Chieu working with his students in a plant nursery

Từ bản Nùng đến hai lần được Học bổng Chính phủ Australia

Từ ước muốn nhỏ nhoi ban đầu là học tiếng Kinh để có thể hiểu được các chú bộ đội biên phòng nói chuyện, tiến sỹ Hoàng Văn Chiều đã không ngừng cố gắng học tập, vượt qua khó khăn và xuất sắc đạt học bổng thạc sỹ và tiến sỹ tại Đại học Quốc gia Australia.

Read more...

 

Mr Lam Binh Bao speaks to newly-returned alumni

Anh Lâm Bình Bảo: “Các vai trò trong cuộc sống của tôi không “cạnh tranh” với nhau”

Cựu học viên Học bổng Chính phủ Australia Lâm Bình Bảo cân bằng thành công những vai trò khác nhau trong cuộc sống: làm tổng giám đốc một công ty quốc tế, đồng sáng lập một tổ chức đào tạo cho doanh nghiệp và lãnh đạo nhóm nòng cốt cựu học viên Học bổng Chính phủ Australia ở khu vực miền nam Việt Nam.

Đọc thêm...

 

Hong ANU library Oct 1990

Vợ chồng cựu học viên Học bổng Chính phủ Australia dùng kết quả nghiên cứu để vận động cho các cộng đồng khó khăn

Bắt đầu sự nghiệp của mình từ giữa những năm 1980, khi Việt Nam đang ở trong một thời kỳ rất khó khăn, trước khi có chính sách mở cửa, hai cựu học viên Học bổng Chính phủ Australia Ngắn hạn và cũng là hai vợ chồng, Tiến sĩ Lê Bạch Dương và Tiến sĩ Khuất Thu Hồng qua bao năm tháng vẫn giữ vững tình yêu với nghiên cứu xã hội. Hai anh chị về sau trở thành những nhà trí thức nổi tiếng vận động cho quyền và lợi ích của các cộng đồng yếm thế ở Việt Nam.

Đọc thêm...

Tiến sĩ Đoàn Duy Khương: “Cuộc sống là một quá trình thích nghi và phấn đấu không ngừng”

Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam - Đại sứ Cựu sinh viên Australia Tiến sĩ Đoàn Duy Khương cho biết thời gian học ở Australia đã cho anh những bài học quý giá về cuộc sống cũng như kiến thức chuyên môn và học thuật.

Read more...

Ms Ngan Phuong Loan

Ngàn Phương Loan: Thách thức không phải là rào cản

Chị Ngàn Phương Loan, cựu sinh viên từng học tại Australia và là người dân tộc Nùng, đã trở thành nữ đại biểu Quốc hội duy nhất của tỉnh Lạng Sơn khóa XIV, sau khi trúng cử đại biểu hồi tháng 5/2016.

Read more...

Thông tin bổ sung