Đặt vé máy bay

Ngày khởi hành

Với các ứng viên bắt đầu nhập học vào học kỳ 1 (tháng Ba), bạn sẽ sang Australia từ cuối tháng Mười Hai của năm trước hoặc trong tháng Một năm sau. Với ứng viên bắt đầu nhập học vào học kỳ 2 (tháng Sáu/Bảy) bạn sẽ sang Australia từ cuối tháng Tư hoặc tháng Năm. Chương trình phát triển nhân lực Việt Nam - Australia sẽ liên lạc với các trường đại học và hãng hàng không để đặt vé máy bay cho các ứng viên.

Ngày khởi hành sẽ được sắp xếp trùng với thời điểm bắt đầu chương trình nhập môn học thuật (IAP) của trường bạn theo học. Mỗi trường sẽ có ngày bắt đầu khóa học IAP khác nhau. Thông thường, bạn nên sẵn sàng để lên đường trong khoảng hai tuần trước ngày bắt đầu khóa học được nêu trong hợp đồng học bổng. Tuy nhiên, ngày khởi hành cụ thể sẽ chỉ được xác nhận sau khi bạn được cấp thị thực.

Bạn sẽ nhận vé máy bay điện tử từ hãng hàng không và sẽ được thông báo các thay đổi về chuyến bay nếu có.

Các chuyến bay sẽ do Vietnam Airlines cung cấp. Các chuyến bay quốc tế sẽ khởi hành từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, đến Melbourne hoặc Sydney. Các chuyến bay nối chuyến tới điểm đến cuối cùng sẽ do hãng hàng không Qantas hoặc Virgin Blue Airlines cung cấp.

Bạn có thể chọn khởi hành từ một trong mười sân bay nội địa bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Quy Nhơn, Nha Trang tới sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó chuyển tiếp sang chuyến bay đi Australia.

Chương trình phát triển nhân lực Việt Nam - Australia sẽ quyết định ngày khởi hành dựa vào ngày trường yêu cầu bạn có mặt tại Australia. Nếu thời gian khởi hành không phù hợp, bạn có thể đề nghị thay đổi. Tuy nhiên, tất cả các yêu cầu thay đổi này phải thực hiên bằng văn bản và Giám đốc Chương trình sẽ quyết định có chấp thuận đề nghị thay đổi này hay không. Dù có những vấn đề phát sinh nằm ngoài kiểm soát của ứng viên, ứng viên vẫn có thể phải chịu trách nhiệm về mặt tài chính nếu tự ý thay đổi chuyến bay mà không có sự cho phép của Chương trình.

Khối lượng hành lý cho phép

Ứng viên phải chịu trách nhiệm tự sắp xếp phương tiện để di chuyển tới một trong các sân bay ở trên. Bạn cần đến sân bay sớm đủ để hoàn thành các thủ tục lên máy bay. Những ứng viên có điểm đến cuối cùng là Melbourne hoặc Sydney sẽ được mang theo 40 kg hành lý ký gửi. Ứng viên có điểm đến cuối cùng là các thành phố khác ở Australia sẽ được mang theo 30 kg hành lý ký gửi. Ứng viên sẽ chịu trách nhiệm trả phí hành lý quá cước nếu có.

Quá cảnh

Nếu bạn cần sự trợ giúp trong quá trình bay tại sân bay Thành phố Hồ Chí Minh, Melbourne hoặc Sydney, bạn cần báo trước cho Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) để chúng tôi thông báo với công ty hàng không. Trong tất cả các trường hợp khác, bạn cần nhanh chóng di chuyển đến nơi làm thủ tục nối chuyến và không nên rời sân bay trong thời gian quá cảnh.

Đến nơi

Tại điểm đến, sẽ có đại diện trường đại học đến đón bạn tại sân bay. Chi phí cho dịch vụ đón tại sân bay này sẽ do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tài trợ. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu trường thu xếp nơi ở tạm thời giúp bạn. Bạn sẽ phải chi trả cho các chi phí này bằng tiền trợ cấp ban đầu của mình. Bạn sẽ đăng ký đón tại sân bay và nhà ở tạm thời với Chương trình phát triển nhân lực Việt Nam - Australia và trực tiếp với trường (nếu được yêu cầu). Nếu bạn đăng ký những dịch vụ này nhưng sau đó không sử dụng mà không thông báo cho Chương trình phát triển nhân lực Việt Nam - Australia trong thời gian quy định, bạn có thể sẽ phải trả các chi phí phát sinh.

Bạn cần đăng ký đón tại sân bay và đặt nhà ở tạm thời với Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) trong thời gian quy định. Nếu đến thời hạn quy định mà chúng tôi không nhận được câu trả lời của bạn, chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn CÓ đăng ký dịch vụ đón tại sân bay và nhà ở tạm thời.

Thông tin bổ sung