Tin tức

Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng quản lý giáo dục cho cựu sinh Australia

 

Ngày 9/4 tại Hà Nội, bằng hình thức trực tuyến, các chuyên gia đến từ Australia đã tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo trong ngành giáo dục cho cựu sinh Australia tại Việt Nam.

Australian alumni participating in the training
Các cựu sinh tham gia tập huấn trực tuyến.

Chương trình Aus4Skills do chính phủ Australia hỗ trợ đã tổ chức chuỗi hội thảo dành có các cựu sinh Australia hiện đang công tác trong ngành Giáo dục. Nội dung tập huấn tập trung vào cách thức phát triển nghiệp vụ chuyên môn, xác định hành vi của nhà quản lý và lãnh đạo giỏi; tầm quan trọng của việc tự đánh giá và cách sử dụng các kỹ năng quản lý và lãnh đạo của mình để tạo cảm hứng cho cấp dưới.

Giảng viên chính của khóa tập huấn là TS Greg McMillan, nguyên Phó hiệu trưởng phụ trách học thuật Trường Đại học Central Queensland (Australia). TS Greg McMillan cũng là chuyên gia tư vấn về quản lý chiến lược tại nhiều trường đại học ở Australia và Việt Nam, đã truyền đạt cho các học viên những kiến thức chuyên môn sâu rộng về phương pháp quản lý và lãnh đạo hiệu quả.

Các học viên đã thảo luận sôi nổi những vấn đề thực tiễn như: Mâu thuẫn xung đột trong tổ chức có phải là điều xấu? Hay làm thế nào để nuôi dưỡng một nhóm làm việc hiệu quả? Xây dựng kế hoạch phát triển chuyên môn và phát triển cá nhân như thế nào để có thể vừa tiến xa trong sự nghiệp vừa đạt được những mong ước cá nhân?

Khóa tập huấn này là một trong rất nhiều hoạt động của mạng lưới gồm 70 ngàn cựu sinh Australia tại Việt Nam, do chương trình Aus4Skills điều phối. Hoạt động của mạng lưới hướng tới mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong những lĩnh vực ưu tiên, đồng thời thúc đẩy các mối liên kết giữa Việt Nam và Australia.

========================================================================================

Mạng lưới Cựu sinh Australia tại Việt Nam hoạt động rất tích cực với 6 nhóm chuyên ngành: Kinh tế và Kinh doanh, Nông nghiệp, Pháp lý và tư pháp, Giới, Giáo dục và Nghiên cứu, Hỗ trợ Người khuyết tật hòa nhập. Mục tiêu hoạt động của các nhóm chuyên ngành này là hỗ trợ các cựu sinh phát triển chuyên môn thông qua trao đổi kiến thức và kinh nghiệm. Các nhóm chuyên ngành này cũng tạo một ‘sân chơi’ cho các trường đại học Australia và các đối tác khác kết nối và hợp tác với cựu sinh Australia tại Việt Nam.

========================================================================================

Nguồn: GD&TĐ

Thông tin bổ sung